สูตรปาท่องโก๋การบินไทย วิธีทำปาท่องโก๋ อร่อยง่ายๆที่บ้าน กรอบนอก นุ่มใน หอมแป้ง ไม่ใส่แอมโมเนีย

วิธีทำปาท่องโก๋ไม่ยากอย่างที่คิดนะคะ หากใครชอบทานปาท่องโก๋ ขอแนะนำวิธีทำปาท่องโก๋สูตรดัง นั่นก็คือปาท่องโก๋สูตรการบินไทยนั่นเองค่ะ กรอบ นุ่ม หอมอร่อย ถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน แต่ทว่า กว่าจะต่อคิวซื้อปาท่องโก๋กาารบินไทยได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ลองมาทำปาท่องโก๋เองที่บ้าน ประหยัด แถมได้กินไม่อั้นค่ะ กินกับนมข้นก็ได้ กินกับน้ำเต้าหู้ก็อร่อย มาดูส่วนผสมและวิธีทำปาท่องโก๋สไตล์การบินไทยกันเลยค่ะ

ส่วนผสมในการทำปาท่องโก๋

1.แป้งเค้ก                  1 ถ้วยตวง

2.น้ำตาลทรายขาว      2 ช้อนโต๊ะ    

3.เกลือป่น                  ¾ ช้อนชา

4.ผงเบกกิ้งโซดา        ½ ช้อนชา

5.นมผง                      2 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำปูนใส                  2 ช้อนโต๊ะ

7.ยีสต์ทำขนม             1 ช้อนชา

8.ผงฟู                        1 ช้อนชา

9.น้ำมันพืช                  2 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำเปล่า                 ½ ถ้วยตวง

 

วิธีทำปาท่องโก๋

1.เริ่มจากการละลายน้ำตาลทรายขาว และเกลือป่นในน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ หลังจากนั้นเติมน้ำปูนใสและน้ำมันพืชลงไปคนผสมให้เข้ากัน

2.ร่อนแป้งเค้กเพื่อให้แป้งมีเนื้อละเอียด นำผสมกับนมผง คนให้เข้ากัน 

3.เติมเบกกิ้งโซดา ผงฟู และยีสต์ลงไปคนผสมให้เข้ากันกับตัวแป้ง

4.ค่อยๆเติมส่วนผสมที่เป็นของเหลวที่เตรียมไว้ลงในแป้ง ใช้มือคนนวดคลุกเคล้าแป้งกับของเหลวให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วพักแป้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ในอุณหภูมิห้อง

5.นำแป้งมารีดเป็นแผ่นบางๆประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้มีดตัดเป็นชิดเล็กๆ ขนาดตามใจชอบ แนะนำขนาด 2X1 นิ้ว นำ 2 ชิ้นมาประกบกัน (แนะนำให้แป่ะน้ำก่อนเพื่อให้ทั้ง 2 ชิ้นติดกันได้แน่น ไม่หลุดแยกออกขณะทอด) ใช้นิ้วกดตรงกลางเพื่อให้ติดกัน เตรียมนำไปทอด

6.ตั้งกระทะ น้ำมันประมาณครึ่งกระทะ ใช้ไฟกลาง ดึงแป้งปาท่องโก๋ยืดออกเล็กนอยก่อนลงหม้อ ทอดพอเหลือง ตักออกพักไว้ พร้อมเสริฟได้เลยค่ะ